Bạn đang ở: Tp. Hồ Chí Minh

(8428) 3526 8833(8428) 3962 1218(8428) 36 222 369

Tinh hoa giáo dục Canada cho tương lai toàn cầu‏

Chú ý gì khi lựa chọn trường mầm non?

04/07/2018

Năm học mới sắp bắt đầu, ba mẹ cần chú ý gì khi lựa chọn môi trường trường mầm non tốt phù hợp cho trẻ?

Giai đoạn đầu đời là “thời kỳ nhạy cảm”, là thời điểm mà trẻ tiếp nhận kiến thức – đặc biệt là ngôn ngữ một cách dễ dàng và tự nhiên. Vì vậy, môi trường học chính là điều mà phụ huynh cần lựa chọn và cân nhắc để giúp trẻ phát huy tối đa khả năng của mình. Nhưng, ba mẹ cần chú ý những yếu tố nào của môi trường học của con?

Môi trường học an toàn cho cấp độ mầm non

Đây là yếu tố đầu tiên và tiên quyết. Ba mẹ cần tham quan và tìm hiểu xem cơ sở vật chất ở môi trường mới có tìm ẩn nguy cơ nào không, an ninh trường học có được quản lý nghiêm ngặt không… Ngoài ra, các phụ huynh cần kiểm tra vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như kỹ năng kiểm soát tình huống và xử lý vấn đề khi có sự cố xảy ra có hiệu quả và chuyên nghiệp hay không. Những điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phần lớn hoạt động hàng ngày của con bạn.

Không gì là tuyệt đối, nhưng việc đầu tư cơ sở vật chất và con người chính là thể hiện tầm nhìn và năng lực của người quản lý môi trường đó.

 

Chương trình và phương pháp học tập phù hợp cho trẻ mầm non

Đây là yếu tố quan trọng giúp phát triển sự thông minh, cảm xúc và sự sáng tạo của trẻ. Hãy lắng nghe, và tìm hiểu để đảm bảo rằng các hoạt động trong chương trình học sẽ có tác động tích cực đối với sự phát triển lành mạnh của con.

Hãy bình tĩnh và đừng để bản thân bị “hoa mắt” bởi những lời quảng cáo về phương pháp. Tự bản thân bạn hãy tìm hiểu một cách thấu đáo về lợi ích của phương pháp cũng như chương trình học, nhận thực được sự phù hợp mà phương pháp đó mang lại cho cá nhân con bạn. Một chương trình học tốt và phù hợp sẽ giúp con có thể phối hợp tối đa các kỹ năng, kích thích sự sáng tạo, tò mò, tìm tòi khám phá và giúp trẻ tự tin thể hiện mọi thứ theo cách riêng của mình.

 

Không khí lớp học đúng “chất” trẻ mầm non

Đừng đặt quá nhiều niềm tin vào những lớp học gọn gàng như… nhà mẫu, buộc trẻ ngồi yên ngoan ngoãn và giữ không khí im lặng. Đó không phải một môi trường tốt cho sự phát triển của con bạn, bởi dễ dàng nhận thấy sự hiếu động thường có ở trẻ đang bị kiềm hãm và trẻ không sống đúng với bản năng của mình. Lúc này, chắc chắn não bộ của trẻ đang bị cản trở rất nhiều.

Hãy “cung cấp” cho con một môi trường mà ở đó, trẻ được phát biểu ý kiến, hoạt bát, nhanh nhẹn và được phát huy sở thích cũng nhưng kỹ năng riêng bằng cách lựa chọn một ngôi trường mầm non phù hợp nhe ba mẹ!

Tình yêu thương của các thầy cô dành cho trẻ

Ba mẹ hãy cẩn thận quan sát cách giáo viên trong trường tương tác với con trẻ, về nét mặt, nụ cười, cử chỉ… để nhận biết về tình yêu của các thầy cô đối với trẻ. Không dễ dàng để quản lý và chăm sóc nhiều đứa trẻ cùng lúc. Thế nhưng, tình yêu thương đối với trẻ và chuyên môn sẽ giúp các thầy cô kiên nhẫn, tận tụy và nhiệt huyết với trẻ hơn. Và tình yêu thương mà trẻ nhận được sẽ giúp xóa bỏ tất cả bỡ ngỡ, ngần ngại của con, giúp con trở nên mạnh dạn và tự tin thể hiện cá tính bản thân mình.