Bạn đang ở: Tp. Hồ Chí Minh

(8428) 3526 8833(8428) 3962 1218(8428) 36 222 369

Tinh hoa giáo dục Canada cho tương lai toàn cầu‏

Người sáng lập Rodney Briggs, Chủ tịch Tổ chức giáo dục Maple Bear toàn cầu

Ông Briggs tốt nghiệp Đại học Manitoba với bằng cử nhân và thạc sĩ chuyên ngành Quan hệ quốc tế. Ông Briggs còn được cấp học bổng danh dự J.W. Dafoe trong suốt quá trình theo học tại trường.

Năm 1981, ông Rodney Briggs gia nhập Bộ Ngoại Giao & Thương Mại Quốc Tế, làm việc tại Thái Lan với vai trò Đại sứ Canada tại United Nations. Đồng thời ông cũng tham gia khóa học tiếng Hoa Phổ Thông trong quá trình làm việc tại Đại Sứ quán Canada ở Trung Quốc và tiếp tục sự nghiệp ngoại giao của mình tại Hàn Quốc. Sau đó, ông Rodney Briggs trở thành Chủ tịch Hiệp hội cán bô ngoại giao quốc tế. Ông Briggs thông thạo cả tiếng Hoa phổ thông lẫn tiếng Pháp.

Năm 1996, ông Rodney Briggs gia nhập Viện nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương tại Canada với tư cách Phó Chủ tịch chuyên trách dự án Mạng lưới giáo dục Canada (Canadian Education Centre Network, CECN) và trong năm 1997, ông trở thành Chủ tịch đầu tiên của tổ chức phi lợi nhuận này, giúp thống nhất ba trung tâm tại Châu Á Thái Bình Dương thành một hệ thống vươn đến 17 quốc gia trên toàn thế giới. Ông Rodney Briggs còn chịu trách nhiệm giám sát sự thành lập của công ty con, Tổ chức CECN Toàn Cầu, từ đó xây dựng nên Hệ thống giáo dục Maple Bear.

Tháng 3 năm 2007, ông Briggs từ chức Chủ tịch hệ thống CECN, đầu tư mua CECN Toàn Cầu từ hệ thống CECN và đứng ra điều hành tổ chức này.

Giáo viên Maple Bear

×

Lisa Tran

Năm Bằng cấp/Chứng chỉ Trường
2005 Cao đẳng đại cương (AGS) Maple Woods College
2005 Giáo viên thực tập ở trường tiểu học vùng ngoại ô Trường quận Park Hill, Hoa Kỳ
2006 Giáo viên thực tập ở trường tiểu học trong thành phố Trường công lập quận, thành phố Kanas,  Hoa Kỳ
2008 Cử nhân sư phạm Đại học Park, Hoa Kỳ
2008 Chứng chỉ giáo viên tiểu học Sở giáo dục Tiểu học và Trung học
2008 – 2012 Giáo viên tiểu học Trường quận Lexington, Hoa Kỳ

“Đam mê với công việc mà bạn làm và yêu thương tất cả mọi đứa trẻ trong lớp học của bạn, là những phần thưởng thực sự có giá trị của một giáo viên. Tôi tin rằng một người giáo viên giỏi là người dạy bằng cả trái tim! Trong một môi trường an toàn,yêu thương, và đầy niềm vui trẻ em sẽ có thể đạt được điều tốt nhất, đặc biệt là khi các bé được tin tưởng và tin vào khả năng thành công của mình.”

Xem chi tiết

Kinh nghiệm giảng dạy

Tôi đã và đang làm việc trong lĩnh vực giáo dục được 14 năm và tôi có tình yêu thực sự khi được làm việc cùng với trẻ em. Tôi đã đạt được danh hiệu Xuất sắc khi tốt nghiệp Cử nhân với bằng ưu tiên Giáo dục tiểu học và đã đạt được chứng nhận giáo viên quốc gia năm 2008. Tôi đã từng là cố vấn cho chương trình chính khóa và ngoại khóa của một trường học, là trợ lý cho giáo sư, và là giáo viên tiểu học trong nhiều năm ở Hoa Kỳ, giảng dạy các em học sinh khối lớp Hai và khối lớp Bốn. Tôi còn là thành viên của viện nghiên cứu văn học – trung tâm văn học Watson, và cũng là thành viên của hiệp hội giáo dục quốc gia Hoa kỳ.

Năm 2012, tôi đã nhận được lời mời trực tiếp từ Mỹ về Việt Nam đảm nhận vai trò Phó Giám Đốc ở một trung tâm ngoại ngữ và trường mẫu giáo quốc tế danh tiếng. Trong suốt hai năm làm trường Mẫu giáo, trách nhiệm chính của tôi là quản lý và giám sát về chuyên môn. Bao gồm: kiểm tra đầu vào của học sinh, đánh giá học sinh, quản lý về phương pháp giảng dạy, lựa chọn giáo viên, tuyển chọn, và đào tạo, đánh giá giáo viên và hỗ trợ, chỉ đạo các hội thảo phát triển chuyên nghiệp, đánh giá chương trình giảng dạy và điều chỉnh lại, và tư vấn phụ huynh.

Tôi có một niềm đam mê trong lĩnh vực giảng dạy và thật sự thích thú khi nhìn thấy sự phát triển năng lực của những đứa trẻ. Tôi tin rằng không có đứa trẻ nào là đứa trẻ xấu! Trẻ con là trẻ con, hành động theo bản năng của một đứa trẻ, sẽ có những lựa chọn đúng và cả những lựa chọn chưa đúng. Là những thầy cô giáo và là các bậc phụ huynh, trách nhiệm của chúng ta là dạy cho con em chúng ta có những sự lựa chọn đúng trong cuộc sống và hướng cho các con đến với con đường thành công.

Bên cạnh lĩnh vực giáo dục, tôi dành thời gian rảnh rỗi của mình để hưởng thụ cuộc sống cùng với đứa con trai 5 tuổi và ông xã gắn bó 8 năm của tôi. Thời gian vui vẻ mà chúng tôi có được cùng nhau bao gồm: trượt patin, bơi, leo núi, các trò chơi cờ bàn, nấu ăn, xem phim và đọc sách!